Tuesday, October 4, 2016

उपवासाची कढी



साहित्य:
  • ताज आणि घट्ट ताक - २ कप 
  • आलं, चिरून - १ इंचाचा तुकडा 
  • हिरव्या मिरच्या- २ ते ३
  • ओले खोबरे, खोवुन- २ टेबलस्पून 
  • साजूक तूप-  १ टेबलस्पून 
  • जिरे- १ टीस्पून 
  • साखर- चिमूटभर किंवा आवडीप्रमाणे 
  • मीठ- चवीनुसार 

कृती:
  • मिरच्या, आलं आणि खोबरे शक्यतो पाणी न वापरता किंवा जरासं पाणी घेऊन वाटून घ्या. 
  • कढईत तूप गरम करून जिरे टाका, जिरे तडतडले की मिरची-खोबऱ्याचे वाटण घालून जरासं परता. 
  • त्यात ताक, मीठ व साखर घाला. मंद आचेवर कढईच्या बाजूला बुडबुडे दिसेपर्यन्त गरम करा. 
  • उकळू नका. सतत ढवळत रहा.  
  • वरीचा भात किंवा उपवासाच्या थालीपीठासोबत गरमागरम वाढा. 

टीप:
  • ताक उपलब्ध नसेल तर १कप दह्यात साधारण १ ते दीड कप पाणी घालून चांगलं घुसळून ताक बनवा. 
  • कढी घट्ट हवी असेल तर ताकाला १ चमचा शिंघाडा पीठ लावा. 
  • उपासाला चालत असेल तर कोथिंबीर चिरून कढीत घाला. 
     
    

1 comment:

  1. apratim, hya madhey kobrya evagi shegdane vaparle tar chale ka

    ReplyDelete

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.