Tuesday, August 25, 2015

Bhajaniche Vade (भाजणीचे वडे)

भाजणीचे वडे अतिशय रुचकर लागतात. विशेषतः मंगळागौरीच्या नैवेद्याला करण्याची प्रथा आहे.


Read recipein English.........click here. 

साहित्य:
  • थालीपिठाची भाजणी- १ कप
  • कोथिंबीर, बारीक चिरून- मूठभर 
  • तीळ- १ टेबलस्पून
  • मिरची पूड- १ टिस्पून 
  • हिंग- १/४  टिस्पून
  • हळद- १/२  टिस्पून
  • ओवा- १ टिस्पून (ऐच्छिक)
  • मीठ- चवीनुसार 
  • गरम तेल (मोहन) - १ टेबलस्पून
  • कोमट पाणी- साधारण ३/४  कप
  • तेल,तळण्यासाठी- आवश्यकतेनुसार 

कृती:
  • परातीत भाजणी, मिरची पूड, हळद, हिंग, तिळ, ओवा, बारीक चिरलेली कोथिंबीर आणि मीठ एकत्र करा.
  • त्यावर मोहन ओता आणि चमच्याने एकत्र करा. 
  • थोड थंड झाल्यावर कोमट पाणी घालून घट्ट मळुन घ्यावी आणि किमान १५ मिनिटे झाकून ठेवावी. 
  • तळण्यासाठी कढईत तेल गरम करत ठेवा. 
  • भिजवलेली भाजणी पुन्हा चांगली मळुन त्याचे १० ते १२ छोटे गोळे करावे.  
  • प्लॅस्टिकच्या कागदाला पाण्याचा हात लावून १ गोळा पुरी एवढ्या आकाराचा थापावा. मध्ये भोक पाडावे. 
  • गरम तेलात मध्यम आचेवर खरपूस तळावा. अश्याप्रकारे सर्व वडे करून घ्यावेत.       
  • गरमगरम वडे दह्याबरोबर सर्व्ह करा.

टिपा:
  • भाजणी करताना धान्य व्यवस्थित भाजलेले नसेल तर, वडा खरपुस होत नाही.
  • वडे तळताना तुटत असतील तर, त्यात गव्हाचे किंवा तांदळाचे पीठ घाला आणि त्यानुसार तिखट-मीठाचे प्रमाण वाढवा. 
  • भोक पाडले नाही तर वडे पुरीसारखे फुगतात आणि नंतर मऊ पडतात.    
'थालीपीठ भाजणी' ची कृती वाचण्यासाठी ...... येथे क्लिक करा.

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.