Friday, January 23, 2015

Khava Modak (खव्याचे मोदक)

आज गणेश जयंती निमित्त बाप्पाला नैवेद्य ……


साहित्य :

  • खवा/मावा - १ कप 
  • बारीक साखर- १/२ ते ३/४ कप 
  • वेलची पूड- १/२ टीस्पुन 
  • साजूक तूप- मोदकाच्या मोल्डला लावण्यासाठी  

कृती :
  • खवा मळून घेवून त्यात साखर मिसळावी .
  • जाड बुडाचे पातेले किंव्हा नॉन-स्टिक प्यान घेवून त्यात खवा घालून मंद गॅस वर ढवळत राहावे. साखर पूर्ण विरघळेल आणि खवा पातळ होऊ लागेल.  
  • मधून मधून गोळी होत आली का पहावी, गोळी करताना मावा बोटाला चिकटता कामा नये. गोळी झाली कि गॅस बंद करून पातेले खाली उतरावे. 
  • वेलची पूड घालावी व नीट मिक्स करावे.  
  • मावा थंड होवू दयावा.
  • छोटे मोदकाचे मोल्ड बाजारात मिळतात. त्यात थोडेसे तूप लावून खवा दाबून भरावा. 
  • अश्या प्रकारे सर्व मोदक करून घ्यावेत.    

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.