Saturday, September 13, 2014

Malwani Dry Mutton Curry (मालवणी सुक्क मटण)





Read this recipe in English......click here.

साहित्य:
  • मटण - १/२  किलो
  • आल-लसुण पेस्ट - २ टीस्पून 
  • हळद- १ टीस्पून 
  • हिंग- १/२ टीस्पून 
  • कांदा, बारीक चिरुन- १ मोठा 
  • घरगुती मसाला किंव्हा मालवणी मसाला - ४ ते ६ टीस्पून  (आवडीनूसार कमी जास्त वापरा, मी ५ टीस्पून वापरला आहे ) 
  • गरम मसाला- २ टीस्पून
  • तेल- ६ टे.स्पून 
  • दालचिनी- १ इंचाचा तुकडा 
  • तमालपत्र- ३
  • भाजलेल्या सुक्या खोबऱ्याचे वाटण- २ ते ३ टेबलस्पून 
  • मीठ - चवीनुसार 

कृती:
  • मटण स्वच्छ धुउन आणि कापून घ्या. मटणाला हळद, हिंग, आल-लसूण पेस्ट आणि मीठ लाऊन व्यवस्थित चोळा. कमीतकमी अर्धा तास मुरत ठेवा. 
  • कढई मध्ये तेल गरम करुन त्यात दालचिनी, तमालपत्र आणि कांदा टाकून गुलाबी होइस तो पर्यंत परता. 
  • आता मटन घालुन चांगले ५ मिनिटे मोठ्या आचेवर खमंग परता. 
  • मटणात थोडेसे पाणी टाकून व्यवस्थित हलून घ्या. 
  • झाकणावर पाणी ठेऊन मध्यम आचेवर १५- २० मिनिटे शिजू द्या. मधेमधे हलवत रहा. मटण पूर्णपणे शिजऊ नका, साधारणपणे ७५% शिजले पाहिजे.  (प्रेशर कुकरचा वापर केला तरी चालेल.)
  • मग मालवणी मसाला, गरम मसाला आणि वाटण टाकून व्यवस्थित हलून घ्या. २० ते २५ मिनिट किंव्हा मटण शिजेपर्यंत मंद आचेवर झाकण लाऊन शिजवुन घ्या.
  • नंतर मोठ्या आचेवर २-३ मिनिटे परतून घ्या. म्हणजे मटण छान फ्राय होऊन सुक्क होईल. 
  • गरमागरम भाकरी, चपाती, आंबोळी किंव्हा वड्यासोबत वाढा. 

टिप:
  • हे मटन कुकरमध्ये पण शिजवता येईल. पण बाहेर केलेल्या मटणाची चव काही न्यारीच असते. 
  • ह्या पद्धतीने कोंबडी पण शिजवता येईल. पण लक्ष्यात ठेवा, कोंबडी शिजायला कमी वेळ लागतो. 
  • खास मालवणी चवीसाठी हाच गरम मसाला (इथे क्लिक करा) वापरा. 





2 comments:

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.