Saturday, January 11, 2014

Thecha (ठेचा)

ठेचा ……… भाकरी, पिठलं, भरीत असाल की जोडीला ठेचा हवाच. आणि तो होतोही पटकन. भाकऱ्या करून झाल्या की तवा  गरम असतानाच  तेल घालायचं सगळे जिन्नस त्यात परतायचे. माझी आई तर तो तव्यातच ठेचून करायची, खल-बत्त्याची  पण जरूर नाही. आणि बर का हा असा ठेचून करतात म्हणूनच तर याच नाव ठेचा आहे.



 
Read this recipe in English ..........click here.

साहित्य:


  • हिरव्या मिरच्या- ३ ते ४ (किंव्हा तुम्हाला झेपतील तेवढ्या )
  • लसुण पाकळ्या- १०
  • शेंगदाणे - १/४ कप 
  • कोथिंबीर- थोडीशी 
  • मीठ- चवीप्रमाणे 
  • तेल- १ चमचा 




कृती:
तव्यात तेल गरम करून त्यात एक एक करून सर्व जिन्नस परतउन घ्या आणि नंतर मीठ घालून ठेचा. झाल की….
भाकरीबरोबर झक्कास.
करून ठेऊ नका,  ताजा बनवा आणि ताजाच खा. फ्रीज मध्ये ठेवला तर टिकतो पण चव जाते.    






3 comments:

  1. shengdane bhajun ghalayache ka?

    ReplyDelete
  2. मस्तच आहे, साधी आणि सोपी रेसिपी.धन्यवाद !

    ReplyDelete

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.