Monday, October 21, 2013

मठ्ठा

लग्नासारखे शुभ समारंभ असले कि मठ्ठा हा हवाच.  मसालेभात, कोशिंबीर, चटणी, पापड, पुरी-भाजी, भजी, जिलेबी आणि मठ्ठा … या शिवाय बेत अपुरा आहे नाही ! मग एवढ तुडुंब जेवल्यावर ते जिरवायला मठ्ठा हा हवाच.



साहित्य:
ताक - ३ कप 
आल्याचा ठेचा- १/२ टीस्पून 
हिरवी मिरची, बारीक कापून किंव्हा खरडून- १ ते २
कोथिंबीर - १ टेबलस्पून 
जीरे पूड- १/२ टीस्पून 
मीरे पूड- १/४ टीस्पून 
साखर- १ टीस्पून 
सैंधव (सैंधव आणि पादेलोण एकत्र) किंव्हा साधं मीठ - चवीप्रमाणे 

कृती:
सर्व एकत्र करून रवीने चांगले घुसळून घ्या. थंडगार करून मग प्या. 
हल्ली खारी बुंदी टाकायची पद्धत आली आहे , छान  लागते. 
जिरे पूड व सैंधव च्या एवजी चाट  मसाला किंव्हा  जलजीरा मसाला  छान  चव येते. 

No comments:

Post a Comment

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास उत्साह मिळतो. आपला अभिप्राय, सुचना आम्हाला ज़रूर कळवा. आपल्या प्रेमाचा वर्षाव असाच कायम राहो.